Uy tín - nhanh chóng

12 năm kinh nghiệm tài chính du học - du lịch nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ chứng minh tài chính du học - du lịch chuyên nghiệp nhất

Tư vấn miễn phí

Hãy gọi 0908 910 445 để được tư vấn miễn phí

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Thứ hai - 05/09/2016 23:35
Chứng minh tài chính du học Mỹ là một trong những thủ tục quan trong giúp quá trình làm hồ sơ xin visa của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Xem hướng dẫn sau đây:
chứng minh tài chính đi du học Mỹ
chứng minh tài chính đi du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Đi du học nước ngoài hiện tại đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi đi du học bạn cần lên một kế hoạch lâu dài và khá tốn kém. Yêu cầu về các khoản chi tiêu và học phí rất cao so với mức thu nhập của người dân Việt Nam. Chính vì vậy khi muốn đi du học bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình đủ chi trả tất cả các chi phí cho việc học và sinh hoạt.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về chứng minh tài chính du học Mỹ để các bạn có thể nắm rõ thông tin khi có nhu cầu du học ở New York.

Chứng minh tài chính du học mỹ cần bao nhiêu


Mỹ là một cường quốc phát triển về mọi mặt trong đó có nền giáo dục hiện đại và chất lượng. Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Mỹ là nơi lý tưởng để theo đuổi con đường tri thức. Để có thể thuận lợi trong việc làm hồ sơ xin đi du học các bạn cần quan tâm tới chứng minh tài chính du học Mỹ. Bởi nó có tính quyết định bạn có thực hiện được ước mơ du học của mình hay không.

Hiện tại Đại sứ quán Mỹ chưa có một văn bản nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng minh tài chính như thế nào khi làm visa đi Mỹ du học. Nhưng theo chúng tôi, chứng minh tài chính du học Mỹ không quá khó nếu bạn nắm rõ những kiến thức và chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Các bạn cần phải có giấy tờ để chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải cho các chi phí trong suốt quá trình du học.
 

kinh nghiêm chứng minh tài chính du học mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ:

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm có ba phần: số tiết kiệm, thu nhập và tài sản.

I. Chứng minh tài chính đi du học Mỹ : Sổ tiết kiệm:

 • Hiện tại chưa có quy định số tiền cụ thể phải có trong sổ tiết kiệm. Nhưng ít nhất số tiền phải có đủ để chi trả học phí, sinh hoạt ăn ở của du học sinh trong năm học đầu tiên. Các bạn có thể tham khảo khoảng 850 triệu VND.
 • Thời hạn sổ tiết kiệm: từ 1- 12 tháng
 • Các bạn có thể gửi ở bất kỳ ngân hàng nào.
 • Thời gian mở sổ tiết kiệm: từ 1 -3 tháng.
Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, để chứng minh tài chính du học Mỹ thành công bạn chỉ cần chứng minh số tiền đó là bao nhiêu, không cần chứng minh nguồn gốc của số tiền đó. Tuy nhiên, nếu có thể chứng minh nguồn gốc số tiền đó từ tích lũy thu nhập hàng tháng, từ tài sản thừa kế hay từ ai cho tặng thì đây sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xét tuyển chứng minh tài chính du học Mỹ của bạn.

II. Chứng minh tài chính du học Mỹ : chứng minh thu nhập

Số tiền trong sổ tiết kiệm mới chỉ đủ chứng minh bạn có khả năng chi trả cho năm học đầu tiên, để chứng minh tài chính du học Mỹ cho những năm học sau đó bạn cần phải chứng minh mình có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Phần chứng minh thu nhập này bạn có thể chứng minh thu nhập của gia đình, những người thân của bạn. Thu nhập cần thỏa mãn, sau khi trừ các chi phí sinh hoạt tại Việt Nam vẫn còn dư để tích lũy cho việc học của du học sinh.
 

thủ thục chứng minh tài chính du học mỹ

 • Đối với cá nhân: Bạn có thể chứng minh tài chính du học Mỹ bằng hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm, ghi rõ chế độ làm việc , mức lương, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, tiền thưởng, chức vụ, quyền hạn…trong đó mức lương khoảng từ 250 triệu đến 300 triệu / năm.
 • Đối với các hộ kinh doanh cá thể: Bạn cần có
  • Giấy phép kinh doanh ( trường hợp nếu không có giấy phép có thể xin xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Giấy tờ chứng minh đóng thuế
  •  Giải trình thu nhập điều này quan trọng khi chứng minh tài chính du học Mỹ.
 • Đối với doanh nghiệp, công ty:
  • Giấy đăng ký kinh doanh: công ty phải được thành lập ít nhất 3 năm
  • Giấy đăng ký mã số thuế
  •  Báo cáo tài chính, thuế thu nhập của doanh nghiệp trong vòng 3 năm gần nhất.
  • Các hợp đồng giao dịch của công ty.
  • Hóa đơn, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
  • Giấy chứng minh đóng góp cổ phần, cổ phiếu…

chứng minh tài chính khi đi du học mỹ

III. Chứng minh tài chính du học Mỹ, chứng minh tài sản:

Phần này sẽ giúp hồ sơ du học của bạn hoàn thiện hơn. Bạn hãy bổ sung tất cả các giấy tờ chứng minh tài chính du học Mỹ: chứng minh tài sản như quyền sở hữu đất, sổ đỏ, giấy đăng ký xe hơi, cổ phiếu…những tài sản này có thể đứng tên của du học sinh hoặc phụ huynh. Điều này giúp Đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi bạn học xong.

Hiện tại Đại sứ quán không quá quan trọng việc chứng minh tài chính du học Mỹ  nhưng bạn cũng nên chuẩn bị chu đáo và cẩn thận. Đặc biệt hơn bạn phải tự tin và thành thật khi trả lời phóng vấn.
Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn chuẩn bị tốt cho hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ. Nếu bạn gặp rắc rối trong việc làm hồ sơ có thể tìm đến các công ty dịch vụ chứng minh tài chính để được tư vấn.

Công ty chúng tôi là một trong những công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín nhất hiện nay. Đến với chúng tôi bạn sẽ tìm cho mình những giải pháp tốt nhất để hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HOC - DU LỊCH MỸ

Xem thêm chứng minh tài chính du lịch Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây